16 Tháng 6 2019

Một Start Up của con cháu họ Trịnh: Viet Money - Khác biệt hóa giải pháp tài chính cá nhân

Một Start Up của con cháu họ Trịnh: Viet Money - Khác biệt hóa giải pháp tài chính cá nhân

Trong bối cảnh việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng Ngân hàng còn nhiều khó khăn, nhất là nhận vốn vay bằng tiền mặt. Các dịch vụ cầm đồ truyền thống hay hoạt động cho vay xã hội bên ngoài chứa đựng nhiều rủi ro và bất tiện trong giao dịch. Viet Money ra đời mong muốn mang đến giải pháp tài chính nhanh chóng, tiện lợi và an toàn theo cách thức giao dịch hoàn toàn mới.

 

 Viet Money là một Start up còn rất trẻ được sáng lập bởi đội ngũ thế hệ 8x có xuất thân là các cán bộ quản lý trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Viet Money hoạt động dựa trên quy chuẩn của một Ngân hàng với mong muốn mang đến giải pháp tài chính cá nhân thông minh, tiện lợi cho người tiêu dùng theo phương thức giao dịch trực tuyến.

 Ông Trịnh Văn Phương – CEO của Viet Money (Một người còn rất trẻ) chia sẻ:

“Đôi khi ai cũng có lúc phát sinh việc đột xuất cần tiền để xử lý ngay nhưng chưa kịp nhận lương hay nhận tiền hàng, người ta vẫn hay gọi là “kẹt tiền”. Nhu cầu cần gấp một khoản tiền trong ngắn hạn là có nhưng không phải khi nào bạn cũng muốn hỏi mượn tiền từ người thân, bạn bè. Nếu gõ cửa ngân hàng hay các công ty tài chính khác, bạn cần nhiều thủ tục phức tạp mà thời gian xử lý không thể trong 1-2 ngày, hơn nữa không phải ai cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vay vốn dù bạn có tài sản cá nhân. Nhu cầu thiết thực này hiện chỉ được đáp ứng ở các Tiệm cầm đồ truyền thống hay thậm chí là hoạt động cho vay xã hội bên ngoài, vốn chứa đựng rất nhiều rủi ro cho người đi vay. Khai thác trong phân khúc này với muốn xây dựng một Kênh tài chính an toàn, một giải pháp tiện lợi cho khách hàng cá nhân, đó là lý do Viet Money ra đời.

Thực tế việc vay tiền và đảm bảo bằng tài sản vốn dĩ cũng là hoạt động thường nhật tại mỗi Ngân hàng. Với chúng tôi, mỗi khách hàng đến Viet Money đều sẽ được phục vụ như giao dịch tại Ngân hàng, vì thế khách hàng đến với Viet Money sẽ được loại bỏ hoàn toàn tâm lý e ngại khi được hỗ trợ tận tình từ khâu tư vấn, thẩm định đến làm hợp đồng. Ngoài ra chúng tôi cam kết về bảo quản tài sản, khách hàng có thể chủ động kiểm tra thông tin khoản vay bất kỳ lúc nào qua ứng dụng di động khi đã có mã giao dịch.

Tại mỗi cửa hàng Viet Money, khách hàng còn được cung cấp các dịch vụ tài chính khác như kênh thanh toán thẻ, hỗ trợ vốn kinh doanh cho các tiểu thương/ hộ kinh doanh. Hơn nữa, nếu đang có tiền nhàn rỗi bạn hoàn toàn có thể đến để đăng ký trở thành đối tác Viet Money dưới hình thức cộng tác viên. Như vậy rằng, bất kỳ ai cũng có thể cùng kinh doanh cầm đồ theo mô hình và quy chuẩn của Viet Money để tạo nên sự đồng nhất trên thị trường cầm đồ, đó cũng là điều chúng tôi và người tiêu dùng mong chờ nhất.”

 

                                               Lễ ký kết đầu tư chiến lược tại văn phòng Viet Money

Công ty đã xây dựng một quy chuẩn về định giá tài sản giúp cho doanh nghiệp hạn chế được rủi ro và khách hàng đảm bảo được quyền lợi. Bên cạnh dịch vụ cầm đồ trực tuyến, Viet Money xây dựng một mô hình “Cửa hàng tài chính tiện lợi” theo hệ thống chi nhánh, trong đó còn có 4 lĩnh vực kinh doanh khác là: Mua bán đồ cũ có giá trị, cho vay tiểu thương/hộ kinh doanh, thanh toán và rút tiền Thẻ tín dụng, tư vấn Tài chính cá nhân.

Chia sẻ trong buổi Ký kết Đầu tư chiến lược với Cảng Sài Gòn, ông Trịnh Văn Phương - CEO của công ty không giấu giếm tham vọng trong thời gian tới Viet Money sẽ xây dựng mạng lưới điểm giao dịch Viet Money tại hầu hết các tỉnh/thành trên toàn quốc và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Theo số liệu thống kê của Viet Money, thị trường tín dụng đen tại Việt Nam có giá trị đến >5 tỷ USD, thị phần hiện giờ chủ yếu tập trung ở các cửa hàng cầm đồ nhỏ lẻ. Chỉ tính riêng trên địa bàn TP.HCM, theo số liệu của UBND TP.HCM thì tổng số cơ sở hoạt động kinh doanh cầm đồ đã lên tới 2.553 cơ sở. Còn nếu tính cả nước, con số này có thể lên đến hàng chục nghìn. Dịch vụ cầm đồ tại Việt Nam vẫn còn bị nhìn nhận bằng thái độ không mấy thiện cảm với các cửa hàng nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp. Trong khi tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Australia, Singapore, Thái Lan… cầm đồ được coi là dịch vụ tài chính phát triển chuyên nghiệp và rất phổ biến.

Trong ngày 16/04/2017 vừa qua, Viet Money khai trương chi nhánh thứ 3 tại 110K Đinh Tiên Hoàng. Có khá nhiều thân tộc dòng họ Trịnh ở khu vực phía nam có mặt để chúc mừng, đây là nguồn động lực tinh thần to lớn cho các tài năng tuổi trẻ trong họ được tiếp động lực phấn đấu và phát triển.

Định hướng tới năm 2020, Vietmoney sẽ trở thành dịch vụ cầm đồ và tài chính tiêu dùng số 1 tại Việt Nam. Đội ngũ sáng lập Viet Money xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh và hướng phát triển của Công ty để từ đó không ngừng nỗ lực phát triển thành thương hiệu triệu đô cùng với mạng lưới 100 cửa hàng khắp cả nước trong tương lai gần. Trên lộ trình phát triển đó, Vietmoney mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà đầu tư để khai thác tối đa thị trường còn nhiều tiềm năng và có biên lợi nhuận cao này (Thị trường được xác định với quy mô > 5 tỷ USD).

Với nền tảng sẵn có và tiềm năng phát triển, Vietmoney tự tin sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao cho các đối tác trong hiện tại và tương lai.

Ngày 12/03/2017, Cảng Sài Gòn ký kết đầu tư chiến lược vào Viet Money với mục tiêu phát triển dịch vụ tài chính cá nhân theo mô hình này rộng rãi trên địa bàn các quận/ huyện của Tp. Hồ Chí Minh. Song song, Viet Money sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm đối tác để mở rộng hoạt động kinh doanh ra các tỉnh thành khác trong khu vực.

Những công ty khởi nghiệp trẻ như Viet Money là niềm tự hào của dòng tộc họ Trịnh, chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển của Viet Money cũng như thế hệ trẻ họ Trịnh.

Liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thương Mại & Đầu Tư Việt Money

Địa chỉ: 234B Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

 

Để lại một bình luận

Gõ tiếng Việt có dấu khi tham gia bình luận. Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng!

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Trịnh Đức

ĐT: 090.7707671

Skype Me™!

Mr.Trịnh Tứ

ĐT: 090.8340877

Skype Me™!

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Bình chọn trực tuyến

Bạn biết đến website hotrinhphia.com qua?

Hội thảo - 0%
Bạn bè - 25%
Truyền hình - 25%
Internet - 37.5%
Các nguồn khác - 12.5%

Tổng số phiếu: 8
The voting for this poll has ended on: Tháng 7 21, 2013