10 Tháng 12 2018

HỌP MẶT GIAO LƯU TUỔI TRẺ HỌ TRỊNH PHÍA NAM

HỌP MẶT GIAO LƯU TUỔI TRẺ HỌ TRỊNH PHÍA NAM

Chiều ngày 25 tháng 8 năm 2018 cuộc hơp mặt giao lưu của tuổi trẻ họ Trịnh phía Nam đã được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh. Mục đích của cuộc giao lưu là “ Tham gia đóng góp ý kiến về việc thành lập Trịnh Trẻ phía Nam” – một tổ chức kết nối  hoạt động của các thân tộc trẻ họ Trịnh nhằm phát huy các thế mạnh, tâm huyết đóng góp vào hoạt động của  HĐHT các tỉnh phía Nam  . Trên 100 thành viên đại diện tuổi trẻ họ Trịnh tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh Phú Yên, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đak Lak, Đồng Tháp, Kiên Giang … về dự. Đại diện HĐHT Việt Nam, HĐHT phía Nam, CLB phụ nữ họ Trịnh và một số thân tộc quan tâm tới hoạt động của tuổi trẻ họ Trịnh đã tham dự.  

Ông Trịnh Trấn – Trưởng ban tổ chức  báo cáo quá trình chuẩn bị và nêu lên một số nội dung để hội nghị trao đổi, góp ý, như: tên gọi và phương thức hoạt động, thành phần và độ tuổi của các thành viên, nội dung hoạt động v.v…

Ông Trịnh Tứ ( Bỳ Văn Tứ) – PCT HĐHTVN kiêm PCT HĐHT phía Nam, ông Trịnh Đình Chữ- PCT HĐHTVN kiêm PCT thường trực HĐHT phía Nam, ông Trịnh Hòa Bình– PCT HĐHTVN đã truyền đạt một số ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐHTVN và HĐHT phía Nam; một số đại biểu cũng có một số góp ý cụ thể, bao gồm các ý kiến như  sau :

  1. Tổ chức của tuổi trẻ họ Trịnh phía Nam  là một thành viên và trực thuộc  HĐHT phía Nam và HĐHT ở các tỉnh thành ( sau khi HĐHT phía Nam chuyển đổi thành HĐHT Tp Hồ Chí Minh).  Tên gọi có thể là “ Câu lạc bộ tuổi trẻ họ Trịnh”, hoặc “Ban tuổi trẻ họ Trịnh” , hoặc “ Tuổi trẻ họ Trịnh” trực thuộc các HĐHT tương ứng.
  2. Thành phần độ tuổi tham gia tổ chức này bao gồm: phương án a) các thân tộc dưới 40 tuổi ( phù hợp với tên Trẻ) ; phương án b) dưới 50 tuổi ( cần người có đủ năng lực và nguồn lực ). Độ tuổi tham gia cần tính đến cơ cấu thành phần độ tuổi trong HĐHT Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh trong nhiệm kỳ tới; và dù độ tuổi nào thì cũng nên có sự tham khảo tư vấn của lực lượng  lớn tuổi hơn .
  3. Nội dung hoạt động cần tập trung bám sát các hoạt động của dòng họ, như: kết nối, hợp tác hỗ trợ nhau trong khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, việc làm; phát triển tài năng, khuyến học; tích cực tham gia và là động lực đẩy mạnh các hoạt động của dòng họ như kết nối gia phả, xây dụng nhà thờ họ, đóng góp thực hiện dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Phủ Trịnh tại Vĩnh Hùng -Thanh Hóa cũng như các công trình khác, công tác hiếu hỷ tại các chi họ, sáng tác văn học nghệ tuật về truyền thống , danh nhân họ Trịnh ; công tác truyền thông đảm bảo sự đoàn kết nội bộ, tránh các biểu hiện động cơ cá nhân chia rẽ  gây mất đoàn kết, nên khiêm tốn học hỏi,
  4. Tham gia tích cực vào việc chuẩn bị đại hội HĐHT Tp Hồ Chí Minh trong quý 4 năm 2018 và đại hội HĐHTVN ( dự kiến  quý 1 năm 2019 ): góp ý chương trình hoạt động, quy ước, giới thiệu nhân sự , tham gia sự kiện theo sự phân công v.v…
  5. Đảm bảo sự hoạt động duy trì liên tục và ngày càng phát triển, đi sâu thực chất hiệu quả, tránh “ đầu voi đuôi chuột”, tránh khoa trương hình thức ầm ĩ,

Ban tổ chức sẽ tập hợp,   tiếp thu các ý kiến  đóng góp trực tiếp  tại hội nghị và các góp ý bằng văn bản để xây dựng thành phương án hoàn chỉnh trình HĐHT phía Nam và HĐHTVN xem xét chấp thuận tiến hành.

Cuộc giao lưu thành công tốt đẹp, với không khí văn nghệ sôi nổi, hứa hẹn một giai đoạn phát triển mới trong hoạt động của tuổi trẻ họ Trịnh phía Nam.

                                                                  Bài : Trịnh Thường Dân; Ảnh : Trịnh Văn Tú

1

 

Để lại một bình luận

Gõ tiếng Việt có dấu khi tham gia bình luận. Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng!

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Xuân Trung

Skype Me™!

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Bình chọn trực tuyến

Bạn biết đến website hotrinhphia.com qua?

Hội thảo - 0%
Bạn bè - 25%
Truyền hình - 25%
Internet - 37.5%
Các nguồn khác - 12.5%

Tổng số phiếu: 8
The voting for this poll has ended on: Tháng 7 21, 2013